0971 505 765 clb1002021@gmail.com

THÓI QUEN KHỎE MẠNH

Tư duy và nguyên tắc làm giàu của triệu phú. Hãy học cách kiếm tiền từ họ

Cập nhật1162
0
0 1 0 0
Người giàu không bao giờ tiêu tiền hoang phí, không phải chi theo sở thích mà đều phải có mục đích, thậm chí việc chi tiền của họ chỉ là để kiếm tiền. Còn người nghèo chi tiền chỉ để thỏa mãn những nhu cầu của bản thân theo sở thích, thậm chí là để khoe khoang rằng mình là người có tiền.
Đó là lý do người nghèo cố gắng mua một chiếc tivi lớn trong nhà, còn người giàu luôn đặt thư viện lớn trong nhà. Vì thế sự khác biệt giữa người giàu và người nghèo không chỉ ở lối sống, cách tiêu tiền mà còn ở tư duy, nguyên tắc và sự quyết đoán.

Dưới đây là những các kiếm tiền của người giàu đơn giản mà mạng lại hiệu quả cao
Đa dạng hóa các nguồn thu
Rất khó để có tự do tài chính nếu bạn chỉ có một nguồn thu nhập duy nhất. Chẳng may một mai công ty cắt giảm biên chế và bạn trở thành kẻ thất nghiệp, bạn sẽ phải điên cuồng lao vào vòng quay xin việc và nhìn khoản tiết kiệm ngày một vơi đi hoặc tệ hơn là ngập trong những khoản nợ nần.
Người giàu sẽ chú tâm vào việc gặt hái nhiều nguồn thu để có chỗ dựa nếu nhỡ một trong những khoản thu đó bị cắt đứt. Còn khi mọi thứ suôn sẻ, tài khoản kiết kiệm và những khoản đầu tư của bạn cũng lớn hơn trông thấy.
Trong công trình nghiên cứu 5 năm về những triệu phú, tác giả Thomas C. Corley phát hiện được rằng nhiều phần họ đều có tương đối nhiều hơn một nguồn doanh thu. Cụ thể, 65% có 3 nguồn doanh thu nhập; 45% có 4 nguồn thu nhập. Và 29% có từ 5 nguồn doanh thu trở lên.

Những nguồn thu nhập tăng thêm này bao gồm Bất Động Sản Nhà Đất, đầu tư thị trường chứng khoán và mua cổ phần sở hữu tại các công ty phụ.
Kiếm tiền từ đam mê hay sở thích cũng là một cách. Nếu bạn đã học Yoga nhiều năm và tự tin với khả năng của mình thì làm giáo viên dạy yoga cũng mang lại một nguồn thu đáng kể. Nhiều bạn thích công nghệ nhưng lại không nỡ bỏ công việc ổn định hiện tại. Do vậy, bạn có thể kiếm thêm từ việc làm freelancer trong ngành IT.

Những công việc làm thêm này tốt nhất là những thứ bạn thích và thoải mái khi làm. Sẽ tốt hơn nếu bạn có thể chia nhỏ và tạo những việc kinh doanh khác nhau cho đam mê của mình. Khi theo đuổi thứ mình thích, bạn sẽ quyết đoán và bền bỉ theo đuổi nó tới ngày thành công.

Cách quản lý tiền của người giàu
Người có tư tưởng làm giàu thường có thói quen “kiếm tiền, để dành và tiêu tiền” Họ đề ra mục tiêu phải để dành được bao nhiêu một tháng, thường là 15-20%. Họ trừ khoản này vào phần nguồn thu và tiêu phần còn lại.
Được tư duy thực hiện giàu thúc đẩy, họ luôn muốn để dành nhiều hơn và dùng tiền đó đầu tư vào những loại tài sản sinh lợi và tăng đáng giá.
 
Họ thà bỏ tiền ra mua cổ phiếu của những doanh nghiệp tốt, các quỹ đầu tư hơn là vung tiền vào các món xa xỉ. Tài sản gia tăng của họ vượt xa tài sản hao mòn, nên thỉnh thoảng họ vẫn thực sự có thể mua các thứ đắt tiền để tự thưởng cho mình.
Thu nhập tự đến từ các khoản đầu tư của họ vượt xa chi phí cho các thứ xa xỉ đó.
Dù chuyện gì xảy ra, họ tiếp tục cần mẫn để dành và đầu tư cho tới khi Tài sản gia tăng của họ khởi đầu tự nhân giống, thậm chí còn nhiều hơn chi phí hàng tháng.
Thời điểm đó họ hoàn toàn được giải phóng khỏi những lo toan về tài chính, nếu thích thì thực sự có thể thôi không cần làm việc nữa mà vẫn duy trì được mức sống hiện tại cho đến hết đời.

Rèn luyện tư tưởng phản biện dễ kiếm tiền hơn
Nhiều người mặc dù họ có ý tưởng bán hàng, nhưng vẫn khó làm ra điểm nhấn trong sự nghiệp của họ. Nguyên nhân chủ yếu là vì bộ não bị ràng buộc bởi suy nghĩ quán tính, quen nhìn mọi thứ bằng con mắt của công chúng, sử dụng phương pháp của đám đông để hóa giải vấn đề và cuối cùng con đường đạt được sự giàu có luôn chậm hơn những người khác.
Do đó, các người giàu thường thoát khỏi suy nghĩ quán tính và sử dụng suy nghĩ ngược lại để làm mọi việc, do đó khiến bản thân có khá nhiều năng lực thành công hơn.
Rốt cuộc, tư tưởng phản biện thực sự có thể rèn luyện ý thức não bộ và nhìn nhận vấn đề theo chiều ngược lại thường thực sự có thể đưa ra các cách thực hiện sáng tạo hơn, giúp khắc phục vấn đề dễ dàng hơn.

Biết tỷ lệ tiêu xài hợp lý hàng ngày
Huấn luyện và giảng dạy viên tài chính kiêm nhà thành lập Financial Impact – Holly Morphew nói rằng mọi người nên biết mật độ tiêu xài hợp lý hàng ngày của chính mình. Hay nói theo cách khác, đó là số tiền mà bạn thực sự có thể tiêu tối đa trong một ngày, dựa trên thu nhập. Từ đó, bạn có thể định hướng mật độ hợp lý cho tiêu xài và tiết kiệm trong khoản tối đa đó.
Ví dụ, nếu bạn kiếm 300.000 USD mỗi năm, thực lãnh sau thuế là 210.000 USD thì chia cho 365 ngày, mỗi ngày bạn sẽ tiêu được tối đa 575 USD. Với số tiền này, bạn trừ đi các tiêu xài cố định như tiền nhà ở, hóa đơn hàng hóa tháng thì sẽ còn lại số tiền dùng cho chi tiêu và tiết kiệm.
Biết mật độ tiêu xài hợp lý hàng ngày sẽ hỗ trợ bạn tránh các tiêu xài thái quá. “Bạn sẽ phải thực hiện việc bao nhiêu ngày để mua chiếc thuyền đó, làm chuyến trượt tuyết bằng trực thăng đó… Bạn thực sự có thể sẽ thấy nó ở đầu cuối thực sự không đáng”, vị chuyên gia nhận định.

7 nguyên tắc sống của người giàu:
Những quy tắc sống của người giàu mà ông Ngô Quang Hùng nêu ra tiếp sau đây thực sự có thể là “cẩm nang” cho những ai khao khát làm giàu:
1. Rõ ràng. Biết mình muốn gì? Mục tiêu trong từng giai đoạn là gì?
2. Tập trung: Khi đã có mục tiêu phải toàn tâm toàn ý. Khi tập trung cao độ sẽ lóe lên những sáng kiến táo bạo.
3. Ra quyết định: không phải mọi ra quyết định đều đúng nhưng thời gian sẽ chứng tỏ cho bạn thấy đa số quyết định là đúng.
4. Làm việc chuyên nghiệp: Việc ra một đồng, cũng phải thực hiện chuyên nghiệp.
5. Lời nói đi đôi với việc làm: Nói các điều mình thực hiện và làm các gì mình nói.
6. Tập-Tập-Tập
Trước khi bắt tay vào làm bất kể việc gì, đặc biệt là kinh doanh, các anh chị đều phải tập. Lần tập đầu tiên, bạn sẽ mắc lỗi. Sau lần tập thứ 2 mắc lỗi ít hơn. Sau lần tập thứ 3, bạn mới có thể thành công. Giao thương ảo về Bất Động Sản Nhà Đất theo quy tắc 100-10-3-1 là minh chứng hùng hồn nhất cho điều đó. Thành công là sự nở hoa trong nhọc nhằn.
7. Khi thất bại, hãy tự an ủi mình bằng cách đưa ra 4 điều tự vấn:
- Mình đã học được điều gì tuyệt vời từ sự việc này?
- Số tiền mình mất là một phần hay là tất cả tài sản của mình?
- Mình chỉ mất tiền chứ không mất sinh mạng
- Kẻ lấy trộm là nó chứ không phải là mình
Nguồnsocialmarketing.vn
Lượt xem22/06/2021
0 1 0 0
Chia sẻ bài viết

Tin Nổi bật

Tin xem nhiều

Trang chủ Liên hệ Tìm kiếm Danh mục
Hệ thống đang xử lý
Thông tin liên hệ của quý khách đã được gửi đến cho chúng tôi. Chúng tôi sẽ nhanh chóng tiếp nhận và phản hồi thông tin cho quý khách trong thời gian thích hợp nhất. Đóng