0971 505 765 clb1002021@gmail.com

THÓI QUEN KHỎE MẠNH

Nền tảng của đầu tư là tiết kiệm – Học 7 bí kíp chi tiêu của các triệu phú

Cập nhật1623
0
0 0 0 0
Nền tảng của đầu tư là cần tiết kiệm
Điều khác biệt lớn nhất của người giàu và người nghèo là họ biết cách để tiền đẻ ra tiền. Tuy nhiên không phải tất cả tiền đều được đem đi đầu tư. Người giàu cũng biết tiết kiệm. Dĩ nhiên, người giàu không tiết kiệm theo cách bỏ ống heo rồi, mà có một số phương pháp giúp họ ngày càng giàu lên.

1. Quy tắc 24 giờ
Nhìn bên ngoài, những triệu phú có vẻ không tiếc tiền khi mua một món đồ cao cấp, nhưng thường họ đã có một khoảng thời gian cân nhắc trước khi đưa ra quyết định. Từ lúc họ nhìn thấy, tới lúc chi tiền thường kéo dài một ngày. Đây gọi là quy tắc 24 giờ.
Mua sắm kiểu bốc đồng thường khiến bạn mua về những món đồ không cần thiết, giảm quỹ tiết kiệm của bạn. Vì vậy, hãy dành một ngày để tự hỏi bản thân rằng thứ đó bạn muốn hay cần. Nếu trả lời được câu hỏi này, bạn sẽ không vung tay quá trán nhiều nữa.

2. Chỉ sử dụng tiền mặt
Hạn chế sử dụng thẻ tín dụng để thanh toán hóa đơn
Xu hướng trả tiền bằng thẻ thời hiện đại đang rất phát triển và mang tới vô vàn thuận lợi. Từ việc mua sắm hàng ngày, đi chợ, shopping, đến mua nhà, mua xe đều có thể sử dụng thẻ thanh toán. Tuy nhiên, các triệu phú cho rằng, việc sử dụng tiền mặt mới là cách tốt nhất để tiết kiệm lâu dài.
Người giàu có quy tắc tránh các khoản nợ càng xa càng tốt. Chính vì thế, các khoản nợ trong thẻ tín dụng là điều họ không muốn gặp phải. Tiêu tiền mặt trong trường hợp này sẽ giúp chị em quản lý và kiểm soát chi tiêu tốt hơn.


3. Đặt ra ngân sách cụ thể và tuân thủ theo đó
Đây là phương pháp được giới tài chính gọi là: 50 - 30 - 20, và gần như mọi triệu phú đều sử dụng nó. Bạn dành 50% ngân sách cho những điều tối quan trọng (tiền nhà, hóa đơn, điện nước), 30% cho các nhu cầu cá nhân (mua sắm), và 20% để tiết kiệm.

4. Mua những đồ thích đáng, phục vụ cho những mục tiêu dài hạn
Đầu tư vào không gian làm việc để tạo cảm hứng từ đó công việc được hoàn thành hiệu quả hơn
Bạn không cần phải quá khổ sở để tiết kiệm tiền. Thực tế, người giàu thường không ngại chi tiền cho những đồ họ thấy thực sự cần thiết. Ví dụ, họ không tiếc tiền mua một chiếc máy tính tốt để phục vụ công việc, cấu hình cao để làm việc nhanh hơn...
Kimberly Palmer, một chuyên gia tài chính cá nhân cho biết cô rất vui khi mua một bộ trang phục công sở đẹp, có thể mặc tới nhiều nơi, nhiều dịp, một chiếc máy tính tốt hoặc một chiếc xe đáng tin cậy.

5. Chỉ bỏ tiền khi nhận lại được những thứ có ích
Các triệu phú thường sẽ ưu tiền việc chi tiền vào những dịch vụ có lợi cho bản thân hoặc cho họ kinh nghiệm và vốn sống. Ví dụ mua các loại sách, bỏ tiền cho dịch vụ gym để có sức khỏe tốt. Họ cũng sẵn sàng thử nghiệm cho những chuyến đi để thay đổi cuộc sống và tạo cảm hứng làm việc.

6. Đặt ra những ngày không chi tiêu
Đây cũng là một trong những cách giúp bạn tiết kiệm được nhiều tiền hơn: Hãy đặt ra những ngày trong tháng - thậm chí là nguyên cuối tuần - không mua sắm bất kỳ thứ gì ngoại trừ đồ dùng thiết yếu.

7. Đầu tư những thứ khiến bản thân khỏe mạnh và hạnh phúc
Người giàu thường có xu hướng làm hết sức, chơi hết mình bằng cách đam mê, yêu thích những gì họ làm và đầu tư những thứ khiến họ hạnh phúc. Vì thế, đừng ngại đầu tư tiền mua một chiếc xe đạp mỗi ngày tăng sức khỏe, một đôi giày tốt chạy mỗi ngày...
 
Nguồngiadinh.net.vn
Lượt xem22/06/2021
0 0 0 0
Chia sẻ bài viết

Tin Nổi bật

Tin xem nhiều

Trang chủ Liên hệ Tìm kiếm Danh mục
Hệ thống đang xử lý
Thông tin liên hệ của quý khách đã được gửi đến cho chúng tôi. Chúng tôi sẽ nhanh chóng tiếp nhận và phản hồi thông tin cho quý khách trong thời gian thích hợp nhất. Đóng