0971 505 765 clb1002021@gmail.com

THÓI QUEN KHỎE MẠNH

Định luật người giàu: Có một thứ còn quan trọng hơn kiếm tiền, chính là tìm ra động lực làm giàu

Cập nhật2137
0
6 0 0 0
Kiếm tiền không phải mục đích duy nhất của cuộc sống, nhưng nó là cách tốt nhất để chứng minh giá trị của bạn. Nếu mục tiêu của bạn là làm giàu, thì bản thân bạn nhất định phải tự tạo cho mình động lực kiếm tiền trong mọi hoàn cảnh, nó sẽ thúc đẩy bạn đi được nhanh và xa hơn!
Chúng ta đều biết rằng, bất kể là đi làm công ăn lương hay tự lập nghiệp, làm online hay làm hành chính đi nữa, tất cả đều chỉ vì kiếm tiền. Vậy tại sao chúng ta cần phải kiếm tiền?

Đối với vấn đề này, những người khác nhau sẽ có những câu trả lời bất đồng nhau. Có người kiếm tiền để thoát nghèo, có người kiếm tiền để tận hưởng cuộc sống, có người kiếm tiền để chứng tỏ bản thân thành công, cũng có người kiếm tiền để tìm cảm giác an toàn...

Những câu trả lời khác nhau này sẽ phản ánh mục tiêu khác nhau, hay nói cách khác đó chính là động lực kiếm tiền khác nhau. Qua đây ta cũng có thể nhận rõ một điều, động lực kiếm tiền khác nhau sẽ quyết định con đường kiếm tiền khác nhau.

Đối với những người muốn trở nên giàu có mà nói, tìm ra động lực làm giàu còn quan trọng hơn nhiều so với việc kiếm tiền. Bởi vì nếu không có động lực kiếm tiền, bạn không có cách nào tiến xa hơn trên con đường kiếm tiền hiện thời. Đây cũng là lối tư duy quan trọng của phần lớn người giàu có.
Trong đời thực, rất nhiều người đều thiếu đi động lực kiếm tiền, họ thích bàn về cái gọi là lý tưởng. Một số người muốn trở thành ngôi sao, một số người muốn trở thành nhà văn, cũng có một số người cảm thấy bản thân có thiên phú trở thành họa sĩ. Thế nhưng, hiện thực lúc nào cũng khó thực hiện hơn ước mơ.

Lý do khiến họ không thể hoàn thành ước mơ này không phải vì ước mơ của họ không thực tế, cũng không phải vì họ không nỗ lực, mà là vì nhiều người dùng ước mơ để làm cái cớ trốn tránh thực tại, trốn tránh việc bản thân không có năng lực làm ra tiền.

Rất nhiều người, rõ ràng bản thân không có động lực đứng dậy xông xáo kiếm tiền, lại cứ nghĩ ra nhiều lý tưởng để lừa dối chính mình và chặn lời người khác.

Thông qua con đường lý tưởng dài đằng đẵng, họ chứng tỏ bản thân chưa giàu vì tôi là người theo chủ nghĩa lý tưởng, tiền bạc chỉ như gió thoảng mây bay...

Đừng nên dùng quá nhiều lời bào chữa cho thất bại của mình, can đảm nhìn nhận thất bại cũng là một loại dũng cảm.

Thực ra kiếm tiền là một chủ đề lý tính, nhưng nhiều người lại không dám nhắc đến vì tin rằng bàn tiền con người sẽ đầy mùi tiền, khiến bản thân không cao quý chút nào.

Chẳng sao cả, kiếm tiền, bàn tiền, đàm phán về tiền là chủ đề nên được trực tiếp, cởi mở, tích cực. Thái độ càng thẳng thắng càng dễ phát triển sự nghiệp, bởi vì bạn hiểu được bản thân cần gì, muốn gì và phải làm gì.
Do đó, bạn phải có động lực kiếm tiền cho riêng mình. Trong tâm trí bạn, nhất định phải giữ vững một phương châm vững chắc đại loại như: Dù tôi không biết chơi đá bóng, đàn piano, không biết vẽ tranh hay nấu ăn như người ta đi nữa. Nhưng chắc chắn tôi biết kiếm tiền...
Bạn nhất định phải hiểu rõ một sự thật nghe có vẻ thô, đó chính là mọi khát vọng tươi đẹp về cuộc sống này, đến cuối cùng cũng không thể nào tách rời được sự hỗ trợ từ tiền bạc.

Thế nhưng, đừng để tiền điều khiển chúng ta, hãy để tiền là một người hầu ấm áp và trung thành của nhân loại. Nếu không có người hầu này, bạn sẽ không thể làm việc suôn sẻ được. Và nếu bạn có càng nhiều tiền, bạn sẽ có một cuộc sống tốt hơn.

Theo nghĩa này, nỗ lực kiếm tiền chính là một loại thái độ sống tích cực.
Sống trong một xã hội không tiền ngàn điều không được này, nhất định không được tự mình đánh mất động lực kiếm tiền, không được sống qua loa cho qua ngày, không được sống nay không nghĩ đến mai, không được tiêu xài hoang phí khi chưa đủ năng lực kiếm ra nhiều tiền.

Đừng nói rằng bạn không muốn kiếm tiền, khi một người nói rằng anh ta không muốn kiếm tiền, không muốn làm giàu nữa, có vẻ như anh ta đang đứng trên một chiếc cầu. Một bên đầu cầu đang lừa dối chính mình, rằng chỉ cần nói như vậy anh ta sẽ thấy thanh thản sau bao lần thất bại; bên đầu cầu còn lại anh ta đang nói lời chân thực, nhưng cũng đồng nghĩa với việc anh ta chấp nhận sống cuộc đời tầm thường, không ước mơ, không lý tưởng, không động lực, không cố gắng.

An phận là một thái độ sống cao thượng, nhưng nó không phải khái niệm mà người hiện đại ủng hộ. Người thời nay nên vì bản thân, vì gia đình xây dựng nên một cuộc sống đầy đủ, sung túc, tốt đẹp hơn.

Kiếm tiền không phải mục đích duy nhất của cuộc sống, nhưng nó là cách tốt nhất để chứng minh giá trị của bạn. Chúng ta thường nghe mọi người nói: Kiếm tiền bao nhiêu không quan trọng, quan trọng nhất là chứng minh giá trị của bản thân.

Nhưng mà, giá trị của một người không thể nói rõ chỉ bằng một vài từ được, nó sẽ có những thước đo tiêu chuẩn cố định. Giống như khi chúng ta làm bài kiểm tra, điểm số chính là cách để đánh giá trong hệ thống giáo dục. Trong công việc, tiền lương chính là thứ để chứng minh năng lực; mà trong sự nghiệp, tài phú chính là thước đo giá trị con người.

Bạn phải nhớ rằng, năng lực kiếm tiền của bạn có thể phản ánh giá trị con người bạn. Muốn chứng minh bản thân tài giỏi thế nào, cách tốt nhất vẫn là xem xem bản thân bạn có thể kiếm được bao nhiêu tiền.
Đó là động lực lớn nhất dành cho những ai muốn trở thành người giàu có.

⇒ Tư duy và nguyên tắc làm giàu của triệu phú. Hãy học cách kiếm tiền từ họ 
Nguồncafef.vn
Lượt xem22/06/2021
6 0 0 0
Chia sẻ bài viết

Tin Nổi bật

Tin xem nhiều

Trang chủ Liên hệ Tìm kiếm Danh mục
Hệ thống đang xử lý
Thông tin liên hệ của quý khách đã được gửi đến cho chúng tôi. Chúng tôi sẽ nhanh chóng tiếp nhận và phản hồi thông tin cho quý khách trong thời gian thích hợp nhất. Đóng