0971 505 765 clb1002021@gmail.com

LÝ TƯỞNG SỐNG

5 nguyên tắc đảm bảo bạn làm giàu thành công

Cập nhật1231
0
1 0 0 0
Mỗi lần truy cập vào internet bạn sẽ thấy người khác đã thành công như thế nào và bạn cũng muốn được như vậy. Bạn hiểu rằng Internet là nơi chứa đựng nhiều cơ hội giúp bạn trở nên giàu có. Bạn tự nhủ rằng nếu có nhiều người làm được thì bạn cũng có thể làm được.

Bạn hoàn toàn đúng.
Internet là nơi mà mọi thứ đều có thể xảy ra. Tuy nhiên, thành công không phải là chuyện một sớm một chiều mà bạn có thể làm được. Thành công sau một đêm chỉ tồn tại đối với những người dành nhiều năm từng kiên trì làm việc. Thực tế là làm giàu giống như một trò chơi.

Nhiều người sẽ tham gia trò chơi này mà không hề hiểu các quy tắc cơ bản. Nếu mắc phải sai lầm này, bạn sẽ không bao giờ có thể đạt được thành công như mong muốn. Vì vậy, tôi sẽ cung cấp 5 nguyên tắc giúp bạn thành công trong trò chơi này.
Nếu tuân theo những nguyên tắc này, thì thành công chỉ là vấn đề thời gian mà thôi.
 
1. Tri thức
Điều đầu tiên cần làm là coi bạn là tài sản lớn nhất của mình. Trên thực tế, bạn phải chăm sóc bản thân suốt đời. Điều này có nghĩa là bạn cần đầu tư vào bản thân càng sớm càng tốt để nâng cao kiến thức của mình.
Bạn phải áp dụng điều kỳ diệu của lãi suất kép vào kiến thức và kỹ năng của mình.

Mỗi ngày học thêm một ít, tích tiểu thành đại cứ như thế bạn sẽ ngày càng tiến bộ hơn trước kia. Tuy nhiên bạn phải nhớ rằng quá trình mà tôi đang nói đến không chỉ kéo dài 1 hay 6 tháng thôi đâu mà nó phải diễn ra trong rất nhiều năm.

Thiếu hiểu biết là thứ khiến bạn phải trả giá đắt trong cuộc sống.
Bạn càng am hiểu kiến thức ở mọi lĩnh vực, bạn càng có thể đưa ra quyết định tốt ở bất kỳ thời điểm nào. Nếu bạn có thể đưa ra quyết định tốt, thì bạn sẽ chơi tốt hơn trong trò chơi này.
 
2. Chiến lược
Khi vốn kiến thức của bạn đủ rộng, bạn hãy nghiên cứu xem các triệu phú và tỷ phú vĩ đại đã làm gì để trở nên giàu có. Bạn sẽ thấy rằng họ có rất nhiều điểm chung. Một trong những điểm chung đó là họ đều có chiến lược rõ ràng.

Bạn cũng cần phải có chiến lược rõ ràng. Với một kế hoạch đã định sẵn sẽ giúp khả năng thành công của bạn cao hơn. Bạn làm giàu trên Internet theo cách nào là tùy bạn. Tuy nhiên, ai cũng cần phải có kế hoạch.

Một số người làm giàu bằng cách tạo ra một sản phẩm hoặc dịch vụ. Một số người khác lại làm giàu bằng cách viết lách và huấn luyện người khác. Dù bằng cách nào, bạn cũng cần có một chiến lược rõ ràng và sau đó hãy kiên trì thực hiện nó. Bạn cũng cần phải biết tận dụng số tiền bạn kiếm được một cách tốt để nó có thể giúp ích cho bạn.
 
3. Tầm nhìn
Không tự nhiên mà những người giàu lại thành công, bởi lẽ thành công chính là thành quả lao động của chính họ. Kiếm tiền là khởi đầu quan trọng, nhưng sau đó chính cách bạn sử dụng số tiền đó để kiếm nhiều tiền hơn mới tạo nên sự khác biệt. Để làm được điều đó, bạn cần phải thông minh.

Một ví dụ thú vị về Jeff Bezos. Kể từ khi được thành lập và niêm yết cổ phiếu, Amazon chưa bao giờ trả cổ tức cho các cổ đông. Thay vào đó, Jeff Bezos luôn giải thích rằng Amazon phải liên tục tái đầu tư lợi nhuận để tiếp tục phát triển. Jeff Bezos đã được ghi tên trên Phố Wall, vậy chứng tỏ điều ông ấy làm là đúng.

Thành công của Amazon khẳng định tầm nhìn xa trong chiến lược của Jeff Bezos. Với số tiền bạn kiếm được, hãy suy nghĩ táo bạo. Đầu tư để cải thiện nguồn doanh thu của bạn hoặc để cải thiện bản thân. Hãy nhớ rằng bản thân bạn là tài sản quý giá nhất.

Cuối cùng, nếu đầu tư, hãy đầu tư vào tài sản mà bạn có thể giúp bạn kiếm tiền ngay cả khi bạn đang trong giấc ngủ. Đây là bí quyết mà Warren Buffett thường nói đến:
Nếu bạn không tìm ra cách kiếm tiền ngay cả khi bạn đang ngủ thì bạn sẽ phải làm việc cho đến khi chết.
 
4. Nhẫn nại
Dự định là một chuyện, bạn thực hiện lại là một chuyện khác. Thành công sẽ đến với bạn nếu bạn có đủ kiên nhẫn.
Khi bạn đã đưa ra những lựa chọn đúng đắn - kể cả đó những lựa chọn bạn nghĩ là tốt nhất cho chiến lược của mình rồi - thì bạn phải đợi chúng ra hoa kết trái. Có đến 99% muốn thành công ngay lập tức. Đừng giống họ.

Vận may cũng cần có thời gian để hình thành. Và số tài sản của Warren Buffett ngày càng lớn là ví dụ điển hình cho điều này. Kiên nhẫn là trọng tâm trong chiến lược của Warren Buffett. Và đó cũng chính là yếu tố bạn phải đặt lên hàng đầu.
 
5. Kỷ luật
Không ai trở nên giàu có mà không có kỷ luật. Khi bạn đã xác định các thói quen và chiến lược phù hợp để đạt được mục tiêu của mình, thì bạn phải thực hiện điều đó hàng ngày giống như đó là kỷ luật. Bạn phải tuân thủ những điều này ngay cả trong thời kỳ khó khăn

Mỗi ngày, bạn sẽ phải lặp đi lặp lại một hoạt động giống như bạn đang làm thí nghiệm vậy. Và sau mỗi lần thất bại, bạn sẽ phải tự mình khắc phục để lần sau bạn có thể làm tốt hơn. Khả năng phục hồi và kiên trì luôn đi đôi với kỷ luật.

Rất ít người có thể làm được điều này trong một thời gian dài.
Đó là lý do tại sao làm giàu nhờ làm việc chăm chỉ và đầu tư lại đặc biệt như vậy. Nhưng nếu bạn có ý chí kiên cường, bạn sẽ sớm đạt được thành công nếu tuân thủ 5 nguyên tắc này.

Giàu có là niềm mơ ước của rất nhiều người. Tuy nhiên thứ mọi người nhìn thấy chỉ là kết quả cuối cùng. Sự thật là thành công giống như một tảng băng.

Thành công là phần nổi của tảng băng, nhưng điều quan trọng nhất là phải nhìn xuống dưới nước để thấy phần chìm của tảng băng. Nếu bạn bạn làm được điều này, bạn sẽ thấy rằng tất cả những thành công lớn đều là kết quả của một quá trình phức tạp dựa trên 5 nguyên tắc mà tôi vừa tiết lộ.

Bạn không nhất thiết phải tuân theo 5 nguyên tắc này, nhưng nếu làm được, bạn sẽ có lợi thế nếu bạn kiên trì đi đúng hướng: đó cũng chính là điều quyết định bạn thành công sớm hay muộn.
 
 
Nguồncafebiz
Lượt xem23/06/2021
1 0 0 0
Chia sẻ bài viết

Tin Nổi bật

Tin xem nhiều

Trang chủ Liên hệ Tìm kiếm Danh mục
Hệ thống đang xử lý
Thông tin liên hệ của quý khách đã được gửi đến cho chúng tôi. Chúng tôi sẽ nhanh chóng tiếp nhận và phản hồi thông tin cho quý khách trong thời gian thích hợp nhất. Đóng